Văn hóa vật chất truyền thống của người Thái ở xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa trong xu thế biến đổi hiện nay : Khóa luận tốt nghiệp: Văn hóa dân tộc thiểu số; Chuyên ngành Quản lý nhà nước về văn hóa dân tộc thiểu số - Hoàng, Lệ Quyên (2016)
Tập trung nghiên cứu về văn hóa vật chất (vật chất) truyền thống của người Thái và những biến đổi của văn hóa trong xu thế hội nhập. Từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa vật chất của người Thái ở xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.