Tình trạng hôn nhân qua biên giới của người Hà Nhì ở xã Y Tý, huyện Bát Sát, tỉnh Lào Cai : Khóa luận tốt nghiệp: Văn hóa dân tộc thiểu số; Chuyên ngành Quản lý nhà nước về văn hóa dân tộc thiểu số - Sờ, Có Suy (2016)
Nghiên cứu khái quát về tình hình hôn nhân qua biên giới và người Hà Nhì ở xã Y Tý; Thực trạng hôn nhân qua biên giới của người Hà Nhì ở xã Y Tý và những tác động của nó; Nguyên nhân, giải pháp đối với tình trạng hôn nhân qua biên giới của người Hà Nhì ở Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.