Hôn nhân của người Thái (nhóm Tày Thanh) ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An : Khóa luận tốt nghiệp: Văn hóa dân tộc thiểu số; Chuyên ngành Quản lý nhà nước về văn hóa dân tộc thiểu số - Hà, Thị Diệu Linh (2016)
Khái quát về địa bàn và dân tộc người nghiên cứu; Thực trạng trong hôn nhân truyền thống của người Thái (nhóm Tày Thanh); Những biến đổi trong hôn nhân của người Thái (nhóm Tày Thanh) tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An và những vấn đề đặt ra.