40 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản triển vọng và phát triển : Kỷ yếu hội thảo khoa học. (Tổng Hợp, 2014)
Làm sáng tỏ những thành tựu to lớn và nguyên nhân trong quan hệ Việt nam - Nhật Bản 40 năm qua; triển vọng và giải pháp trong tương lai giữa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.