Cẩm nang tư duy đặt câu hỏi bản chất : Dựa trên các khái niệm tư duy phản biện và các nguyên tắc tư duy kiểu Socrates - Paul, Richard (Tổng Hợp, 2015)
Giới thiệu nghệ thuật đặt ra những câu hỏi mang tính bản chất chủ yếu là phân tích và đánh giá: đặt câu hỏi về cấu trúc tư duy; câu hỏi thuộc một hệ thống, phi hệ thống và hệ thống xung đột; câu hỏi về các khái niệm; câu hỏi chỉ đạo; câu hỏi đánh giá lập luận, câu hỏi xác định giá trị, phẩm chất và sự cống hiến...