Ngôn ngữ trần thuật trong truyện ngắn Việt Nam sau 1975 : Trên tư liệu truyện ngắn ba nhà văn nữ - Hoàng, Dĩ Đình (Đại học Quốc gia, 2015)
Lý luận cơ bản về ngôn ngữ trần thuật trong truyện ngắn; vận dụng ngôn ngữ trần thuật qua bút pháp của 3 nhà văn nữ trong các truyện ngắn đã được xuất bản (sau năm 1975)