Văn hóa làng Việt Nam qua những bài dân ca - Nguyễn, Văn Tân (Văn hóa thông tin, 2015)
Giới thiệu nguôn gốc lịch sử của làng Việt cổ và văn hóa làng Việt; đặc điểm, thể loại, nhạc điệu và nhịp điệu dân ca trong văn hóa làng Việt; tuyển chọn 1 số bài dân ca tiêu biểu ở các vùng miền khác nhau.