Giao lưu văn hóa Việt - Pháp thời cận đại qua dữ liệu văn học nghệ thuật - Nguyễn, Thị Kim Loan (Văn hóa thông tin, 2015)
Những vấn đề lý luận liên quan đến giao lưu văn hóa; bối cảnh văn hóa, chính trị, xã hội của Việt Nam cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX; so sánh sự tương đồng và khác biệt giữa 2 lớp chủ thể sáng tạo văn hóa truyền thống và cận đại; những tác động tích cực và hạn chế trong giao lưu văn hóa Viêt - Pháp.