Sự ra đời của bản di chúc lịch sử - Nguyễn, Văn Dương (Văn hóa thông tin, 2015)
Tóm tắt tiểu sử của Hồ Chí Minh (1890 - 1969); Quá trình viết di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Từ 10 - 5 - 1965 cho đến 19 - 5 - 1969); Một số câu chuyện tiêu biểu liên quan đến quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh viết và công bố bản di chúc; Giá trị, ý nghĩa sự trường tồn của bản di chúc.