Tìm hiểu văn hóa Việt Nam : Tập tiểu luận - Đặng, Việt Bích (Văn hóa thông tin, 2011)
Đề cập đến các vấn đề về văn hoá Việt Nam: văn học dân gian, lễ hội, phong tục thờ cúng, bảo tồn và phát triển văn hoá văn học của tất cả các dân tộc trên toàn quốc, những sự kiện lịch sử dân tộc trong thơ văn, phát huy văn hoá cồng chiêng, văn hoá và phát triển và ý kiến về bảo tồn, phát huy các giá trị di tích lịch sử văn hoá - cách mạng tiêu biểu của thủ đô Hà Nội.