Những quy luật tâm lý về sự tiến hóa của các dân tộc - Bon, Gustave Le (Thế giới, 2015)
Đặc tả đặc tính tâm lý, tâm hồn của chủng tộc - dân tộc; sự biến đổi của các đặc tính tâm lý các dân tộc và sự phân ly đặc tính các chủng tộc cùng sự suy tàn của nó; tác giả nhấn mạnh bản chất sinh học của con người cùng yếu tố tâm lý - tinh thần.