Người Dao Quần Chẹt ở miền núi và trung du Bắc Bộ - Nguyễn, Ngọc Thanh (Thế giới, 2015)
Bức tranh toàn diện về nguồn gốc lịch sử tộc người, kinh tế truyền thống, văn hóa vật chất, văn hóa tinh thần, sinh hoạt xã hội của các nhóm người Dao ở Việt Nam nói chung và người Dao Quần Chẹt nói riêng.