Việt Nam truyền thống kinh tế - văn hóa biển: Sách tham khảo - Nguyễn, Văn Kim (Chính trị Quốc gia, 2015)
Tập hợp các bài viết về không gian văn hóa, xã hội biển Việt Nam, tiềm năng kinh tế, hoạt động thương mại của người Việt qua các thời kỳ lịch sử, tầm nhìn và tư duy hướng biển của một số triều đại và nhân vật lịch sử Việt Nam.