Lý luận và phê bình văn học - Đổi mới và phát triển. (Khoa học xã học, 2005)
Đề cập về vấn đề chung của lý luận văn học; thực trạng lý luận văn học thời gian qua; sự ảnh hưởng và tiếp nhận lý luận văn học nước ngoài;bản chất và đối tượng của phê bỉnh văn học; đề xuất giải pháp cho lý luận và phê bình văn học.