Thế giới vĩ mô - Bùi, Đức Luận (Dân trí, 2014)
Nói về các thiên thể. Con người dùng kính thiên văn để quan sát, kính thiên văn ngày càng được cải tiến, hiện đại, giúp con người nhìn được xa hơn. Lý luận soi đường để con người khám phá thế giới vĩ mô là thuyết tương đối rộng. Thế giới vĩ mô được mô tả từ phạm vi ngoài trái đất, bao gồm mặt trời, hệ mặt trời, các ngôi sao, hố đen, ngân hà và các thiên hà, vũ trụ, lịch sử vũ trụ, vật chất tối, năng lượng tối.