Thế giới vi mô - Bùi, Đức Luận (Dân trí, 2014)
Trình bày về không gian và thời gian trong thế giới vi mô, lần lượt từ vi sinh vật, các phân tử, nguyên tử đến các hạt sơ cấp và các phương tiện sử dụng để khám phá thế giới vi mô của con người như: kính hiển vi, phương pháp phổ khối, máy gia tốc. Học thuyết lượng tử và lý thuyết soi đường cho con người tìm hiểu từ nguyên tử trở xuống đến các hạt cơ bản, ...