Phân tích tác phẩm văn học dân gian theo đặc trưng thể loại - Phạm, Thu Yến (Đại học Quốc gia, 2014)
Lý luận cơ bản về loại hình văn học dân gian trong tương quan với loại hình văn học viết: đặc trưng, khái niệm, nội dung, chức năng thực hành, đặc điểm diễn xướng; phân tích, bình giảng các tác phẩm văn học dân gian tiêu biểu trong chương trình ngữ văn THCS và THPT.