Các dân tộc ở Việt Nam - Vũ, Xuân Tình (T.1 Nhóm ngôn ngữ Việt - Mường., 2015)
Cuốn sách trình bày tình hình nghiên cứu của mỗi dân tộc trong nhóm ngôn ngữ Việt - Mường, gồm 4 dân tộc: Kinh (Việt), Mường, Thổ, Chứt, phân tích đời sống kinh tế, xã hội, đời sống văn hóa và những biến đổi của mỗi dân tộc trong bối cảnh xã hội mới.