Các vấn đề lịch sử - văn hóa - xã hội trong giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản : Kỷ yếu hội thảo khoa học quốc tế - Trần, Quang Minh (Đại học Quốc gia, 2015)
Đề cập đến các vấn đề về quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, xã hội; đề xuất hướng phát triển hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa 2 quốc gia trong thời gian tới.