Mai Văn Phấn và hành trình thơ vào cõi khác : Chuyên luận - Ngô, Hương Giang (Hội nhà văn, 2015)
Cuốn sách gồm 3 chương: Chú giải thơ Mai Văn Phấn, như là cách thức giải quyết vấn đề tư liệu cũng như làm thế nào để hiểu đúng tư liệu của một người thơ; Mai Văn Phấn và sự chuyển dịch văn hóa qua thơ; Mai Văn Phấn trong dòng chảy thơ Việt Nam, ...