Đức Thọ đất và người - Đoàn, Tử Huyền (Đại học Vinh : Trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây, 2015)
Giới thiệu các đơn vị hành chính huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh; những cá nhân tiêu biểu trong quá trình xây dựng quê hương, đất nước. Mô tả các di tích - danh thắng - linh thần Đức Thọ như những sản phẩm vật chất và tinh thần mà người dân nơi đây khám phá, tạo dựng và lưu giữ.