Nhà văn Việt Nam trong nhà tù quân xâm lược - Lê, Văn Ba (Hội nhà văn, 2015)
Cuốn sách viết về chân dung nhà văn Việt Nam, chân dung và bút tích, chân dung và đối thoại, ...Giới thiệu về "khoảng lặng mà hết sức sôi động bi hùng" trong cuộc đời các nhà văn có số phận đặc biệt, bị bắt giam vào nhà tù đế quốc thực dân nhưng vẫn giữ trọn khí tiết, trung thành bất khuất, nêu tấm gương sáng về phẩm chất người chí sỹ yêu nước, người chiến sỹ cách mạng Việt Nam.