Đổi mới tư duy và công cuộc đổi mới ở Việt Nam - Nguyễn, Duy Quý (Khoa học xã học, 2008)
Lý luận và phương pháp tiếp cận khái niệm tư duy trên bình diện triết học; nhận thức về đổi mới tư duy; cách thức đổi mới tư duy về kinh tế, về hệ thống chính trị, về văn hóa - xã hội, trong nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn.