Nam Phi con đường tiến tới dân chủ công bằng và thịnh vượng - Đỗ, Đức Định (Khoa học xã học, 2008)
Phản ánh chế độ Apacthai cùng những hậu quả chính trị - kinh tế - xã hội dẫn đến sự sụp đổ của chính bản thân nó và những nguyên nhân dẫn đến cải cách; các chính sách cải cách về chính trị, kinh tế và xã hội ở Nam Phi; kinh nghiệm cải cách của Nam Phi và nâng tầm đối tác chiến lược Việt Nam - Nam Phi.