Cơ sở xã hội nhân văn trong quản lý nhà nước đối với tài nguyên, môi trường trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam - Hà, Huy Thành (Khoa học xã học, 2008)
Phân tích và chỉ ra những quan hệ, quy luật tương tác giữa tự nhiên và tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, quy luật và cơ chế của kinh tế thị trường, của xã hội thị trường - đô thị, của văn hóa tích hợp giữa truyền thống và hiện đại; phác họa mô thức quản lý của nhà nước đối với môi trường.