Một chặng đường nghiên cứu Trung Quốc - Nguyễn, Thế Tăng (Văn học, 2008)
Trình bày tư tưởng mở cửa của Tôn Trung Sơn đến chiến lược mở cửa của Trung Hoa; cải cách mở cửa và những bài học kinh nghiệm; quan hệ kinh tế của Trung Quốc với khu vực Đông Nam Á và 1 số nước, lãnh thổ trong thời kỳ mở cửa.