Nghiên cứu Trung Quốc học : Những bài viết chọn lọc - Nguyễn, Huy Quý (Khoa học xã học, 2008)
Đề cập tương đối về các lĩnh vực khác nhau trong quá trình cải cách, phát triển của Trung Quốc: lịch sử, văn hóa, chính trị, kinh tế - xã hội, chính sách đối ngoại, ...