Thơ như là mỹ học của cái khác - Đỗ, Lai Thúy (Hội nhà văn, 2012)
Nghiên cứu về thơ như một phạm trù triết học và mỹ học. Gồm 3 phần: Thơ như là mỹ học của cái khác; Chân trần đến cái khác; Những nẻo đường của những cái khác.