Mắt thơ : Phê bình phong cách Thơ Mới - Đỗ, Lai Thúy (Hội nhà văn, 2012)
Từ những nhận định chung về Thơ Mới, tác giả nhận định, phân tích, tìm tòi phong cách của những nhà Thơ Mới tiêu biểu: Thế Lữ, Xuân Diệu, Huy Cận, Nguyễn Bính, Vũ Hoàng Chương, Đinh Hùng...