Văn hóa Việt Nam : Một số vấn đề về văn hóa Việt Nam và văn hóa Việt Nam hiện đại - Trần, Lê Bảo (Đại học Quốc gia, 2015)
Nghiên cứu khái niệm lý thuyết liên quan quan đến văn hóa (văn hóa văn minh, chức năng, cấu trúc văn hóa, sự biến đổi văn hóa, ...); xác định khái niệm và cách tiếp cận văn hóa Việt Nam (từ đặc trưng, thành tố, văn hóa vật chất đến văn hóa tinh thần và văn hóa tổ chức cộng đồng); 1 số vấn đề về văn hóa hiện đại trong giai đoạn toàn cầu hóa (đối thoại, văn hóa và sự phát triển bền vững)