Khái lược lịch sử tư tưởng triết học Việt Nam - Nguyễn, Tài Đông (Đại học Sư phạm, 2015)
Khái lược lịch sử tư tưởng triết học Việt Nam qua từng giai đoạn từ sơ sử đến khi giành độc lập dân tộc (thế kỷ VII TCN - năm 938), giai đoạn phục hưng ban đầu của tư tưởng văn hóa dân tộc (thế kỷ X - XV), thời kỳ khủng hoảng, cát cứ của các thế lực phong kiến (thế kỷ XVI - XVIII), triều Nguyễn (thế kỷ XIX), nửa đầu thế kỷ XX.