Các dân tộc ít người ở Việt Nam : Các tỉnh phía Nam. (Khoa học xã học, 2015)
Những vấn đề chung về địa lý, ngôn ngữ, phân bố dân cư, kinh tế, văn hóa, xã hội, các thành phần tộc người phía Nam; giới thiệu các dân tộc thuộc nhóm ngôn ngữ Môn - Khơme (ngữ hệ Nam Á) và Malayo - Polynesian (ngữ hệ Nam Đảo); sự biến đổi và phát triển của các tộc người trong công cuộc xây dựng CNXH.