Các dân tộc ít người ở Việt Nam : các tỉnh phía Bắc. (Khoa học xã học, 2015)
Những vấn đề chung về địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội, ngôn ngữ, lịch sử các tộc người phía Bắc; giới thiệu các dân tộc thuộc nhóm ngôn ngữ Môn - Khơme, Việt - Mương, Tày - Thái, Hmông - Dao, Tạng - Miến, Hoa và nhóm ngôn ngữ khác; đời sống các dân tộc ít người và quan hệ giữa các dân tộc trong thời kỳ xây dựng CNXH.