Phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội ở các nước Đông Nam Á kinh nghiệm cho Việt Nam : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Duy Dũng (Khoa học xã học, 2016)
Trình bày hệ thống về phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội của các nước Đông Nam Á (Indoneisia, Malaysia, Philipines, Thái Lan, Việt Nam) từ năm 2000 đến nay; kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc tham gia xây dựng Cộng đồng ASEAN.