Lễ hội cổ truyền của người Việt: Cấu trúc và thành tố - Nguyễn, Chí Bền (Khoa học xã học, 2015)
Khái quát về lễ hội cổ truyền của người Việt. Nghiên cứu lễ hội cổ truyền của người Việt từ góc nhìn cấu trúc và thành tố: chủ/khách thể; cấu trúc; nhân vật phụng thờ; các thành tố hiện hữu và tàng ẩn; quan hệ giữa các thành tố trong cấu trúc, ..; giải pháp cho việc bảo tồn, phát huy giá trị của lễ hội cổ truyền trong xã hội đương đại.