Tiếp cận văn hóa biển tiền sử Việt Nam qua các bài nghiên cứu - Nguyễn, Trung Chiến (Khoa học xã học, 2015)
Hệ thống văn hoá biển tiền sử Việt Nam từ vùng núi và vùng ven biển miền Bắc đến miền Trung Việt Nam và miền Nam.