Vật lý hiện đại : Những vấn đề thời sự vũ trụ, hạt nhân, hạt cơ bản, môi trường đông đặc, máy tính lượng tử, toán và vật lý, các lý thuyết thống nhất, sóng hấp dẫn - Cao Chi (Tri thức, 2016)
Tra cứu các vấn đề thời sự của vật lý hiện đại: lý thuyết thống nhất và lượng tử, đối xứng trong khoa học - nghệ thuật và mối liên quan giữa vật lý với tôn giáo - sinh học, lạm phát của vũ trụ, tôp của vũ trụ, lỗ đen, giả tinh thể, máy tính lượng tử, lý thuyết dây, lý thuyết môi trường đông đặc, ...