Hỏi đáp về biển đảo Việt Nam : Sông Lam, Thái Quỳnh biên soạn. - Thái Quỳnh (Thanh Niên, 2012)
Giới thiệu vị trí, vai trò của biển Đông. Đặc điểm vùng biển và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa. Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 và nhiệm vụ giáo dục, tuyên truyền về biển đảo.