Mười thế kỷ giáo dục và đào tạo Việt Nam 1010 - 2010 - Nguyễn, Minh San (Dân trí, 2010)
Bức tranh toàn cảnh về giáo dục - đào tạo Việt Nam qua 10 thế kỷ theo chiều dài lịch sử: từ thời Lý, Trần, Hồ, Lê sơ, Mạc, Hậu Lê/Lê Trung Hưng, chúa Nguyễn, Tây Sơn, thời Nguyễn đến thời thực dân phong kiến, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và thời Cộng hòa XHCN Việt Nam.