Từ điển mĩ thuật phổ thông - Đặng, Thị Bích Ngân (Mĩ thuật, 2012)
Sách có 432 mục từ (325 mục là thuật ngữ; 107 mục là các họa sĩ, nhà điêu khắc và hơn 600 hình minh họa). Giới thiệu một số thuật ngữ mĩ thuật thông dụng trong cuộc sống cũng như các thuật ngữ thường gặp trong chương trình dạy và học môn mĩ thuật ở nhà trường; Sơ lược tóm tắt thân thế sự nghiệp của một số nghệ sĩ tạo hình có tên tuổi trên thế giới và đặc biệt là các nghệ sĩ tạo hình Việt Nam đã được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, ...