Ngàn năm văn hóa đất Thăng Long (Nxb. Lao động, 2004)
Cuốn sách trình bày: Tiếp cận lịch sử văn hóa Thăng Long Hà Nội, những giá trị lịch sử - Văn hóa Thăng Long Hà Nội qua các thời kỳ lịch sử, di tích lịch sử đất Thăng Long Hà Nội.