Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc - Nguyễn, Khoa Điềm (Chính trị Quốc gia, 2002)
Những tiền đề lý luận và thực tiễn hoạt động văn hoá. Thực trạng văn hoá Việt Nam trong giai đoạn đổi mới (1996 - 2000) kinh nghiệm xử lý vấn đề văn hoá ở một số nước trên thế giới. Mục tiêu nhiệm vụ các giải pháp lớn của sự nghiệp xây dựng văn hoá trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá và nhiệm vụ văn hoá những năm đầu thế kỷ XXI.