Luận về xã hội học nguyên thủy - Lowie, Robert (Đại học Quốc gia, 2001)
Nghiên cứu về một số vấn đề của xã hội thời kỳ nguyên thuỷ như: hôn nhân và gia đình, các quy tắc về họ hàng, thị tộc, thân phận đàn bà, tài sản, các hiệp hội, ngôi thứ, chính quyền và pháp luật.