Giới, việc làm và đời sống gia đình - Nguyễn, Thị Hòa (Khoa học xã học, 2007)
Vận dụng khái niệm cơ bản về giới vào thực tiễn nước ta; đề cập đến năng lực, vị trí của nữ giới trong xã hội đô thị; nêu các vấn đề phụ nữ trong gia đình đương đại; phân tích vấn đề tri thức nữ trong các công ty liên doanh và 1 vài hiện tượng đặc thù trong đời sống ở đô thị của giới nữ