Xã hội học thanh niên - Đặng, Cảnh Khanh (Chính trị Quốc gia, 2006)
Nghiên cứu toàn diện về thanh niên từ góc độ tiếp cận lý thuyết đến nghiên cứu thực nghiệm: vị thế, vai trò, gia đình, cộng đồng, xã hội hóa, văn hóa thanh niên; định hướng giá trị và chuẩn mực xã hội trong thanh niên cùng các phong trào và công tác thanh niên.