Tìm hiểu văn hóa giữ nước Việt Nam (Quân đội nhân dân, 2002)
Trình bày về văn hóa giữ nước Việt Nam - điều kiện hình thành và phát triển; những giá trị tiêu biểu của văn hóa giữ nước Việt Nam; Văn hóa giữ nước Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.