Giới và công tác giảm nghèo - Đỗ, Thị Bình (Khoa học xã học, 2003)
Trình bày khái niệm về giới, quan điểm về bình đẳng giới, cách tiếp cận, phương pháp nghiên cứu nghèo đói từ góc độ giới và thực trạng đói ở Việt Nam; phân tích giới trong nghiên cứu giảm nghèo: phương pháp định tính, định lượng, phan công lao động theo giới, tiếp cận, kiểm soát các nguồn lực, ...; phương pháp lập dự án giảm nghèo kết hợp giới: nhu cầu của người dân, giám sát, đánh giá các hoạt động, thực hiện.