Văn hóa đạo đức trong giao tiếp ứng xử xã hội : Trong gia đình tình yêu - hôn nhân, nhà trường, cộng đồng, kinh doanh và quản trị, thương lượng và đàm phán - Nguyễn, Văn Lê (Văn hóa thông tin, 2005)
Giới thiệu những cơ sở khoa học của giao tiếp và những tình huống giao tiếp ứng xử xã hội kèm theo sự phân tích mặt tâm sinh lý, đạo đức xã hội và văn hoá, ngôn ngữ trong giao tiếp.