Việt Nam tinh hoa đạo đức - Bùi, Ngọc Sơn (Nxb. Hà Nội, 2002)
Tìm hiểu tinh hoa văn hoá đạo đức truyền thống Việt Nam và ảnh hưởng của văn hoá phương Đông vào Việt Nam thông qua kho tàng tục ngữ ca dao, truyện cổ dân gian, phong tục lễ giáo của Việt Nam, truyện cổ Trung Quốc, Nho học, đạo Phật và đạo Thiên chúa...