Tín ngưỡng thờ Mẫu ở miền Trung Việt Nam - Nguyễn, Hữu Thông (Thuận hóa, 2001)
Phân tích tục thờ Mẹ và diễn trình của tục thờ Mẫu ở miền Trung: từ việc thờ Mẹ đến hệ thống thần linh trong Tứ Phủ, hiện tượng đồng bóng xét từ góc độ văn hóa - tín ngưỡng và những hệ quả